06/05/2015 06:49

Lễ hội Văn hóa Hoàng gia đặc sắc của Hàn Quốc

Lễ hội Văn hóa Hoàng gia lần đầu tiên được tổ chức ở Hàn Quốc sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị về cuộc sống vua chúa thời Joseon.

Từ ngày 2 – 10/5, Hàn Quốc tổ chức Lễ hội Văn hóa Hoàng gia lần đầu tiên tại 4 cung điện thuộc thời đại Joseon là Gyeongbok, Changdeok, Changgyeong, Deoksu và điện thờ Jongmyo. Du khách tới tham quan sẽ được đắm mình trong không khí hoàng gia của thời xa xưa.
 
Màn tái hiện cuộc sống thường ngày tại nhà bếp hoàng gia sẽ được diễn ra ở cung điện Gyeongbok. Nhà bếp Sojubang - nơi được biết đến là bối cảnh của bộ phim truyền hình ăn khách “Nàng Dae Jang Geum” - đã được mở cửa cho khách du lịch vào ngày 2/5, lần đầu tiên sau 100 năm đóng cửa.
 
Được phục hồi sau khi bị tàn phá trong thời kỳ Hàn Quốc bị Nhật Bản đô hộ, nhà bếp này sẽ bắt đầu tái diễn quá trình nấu ăn cho nhà vua từ 10 - 11h sáng. Sự kiện đặc biệt này sẽ giới hạn số khách thăm quan là 50 người và những người muốn tham gia phải đăng ký trực tuyến với ban tổ chức.
 
 
Các chương trình tham quan tự do khác sẽ được tổ chức trong suốt thời gian diễn ra lễ hội ở một số địa điểm trong cung điện Gyeongbok. Hàng ngày, ở Cổng Heungryemun - lối vào cung điện Gyeongbok cũng sẽ diễn ra những tiết mục múa nghệ thuật với chủ đề “Sự hình thành của Yeongbieocheonga” – cuốn sách đầu tiên được viết bằng bộ chữ Hangul của Hàn Quốc. Ngay sau đó là hàng loạt các hoạt động truyền thống sôi động diễn ra vào lúc 9h – 9h30 tối.
 
Bên cạnh đó, lễ hội còn có rất nhiều tiết mục thú vị như lớp học về ẩm thực hoàng gia, vở kịch Vua Youngjo chào đón các tú tài, chương trình lịch sử về cung điện Changgyeonggung, quán cafe ngoài trời ở cung điện Deoksu với chủ đề Vua Gojong, biểu diễn múa và nhạc truyền thống Hàn Quốc ở lâu đài Hamnyeongjeon, chương trình kể chuyện hoàng gia ở cung điện Changdeok, và múa hát tưởng niệm hoàng gia ở điện thờ Jongmyo.
 
Hashin
Theo The Korea Herald