29/05/2015 10:47

Android M ra mắt, đã có thể thử ngay

Android M - phiên bản tiếp theo của nền tảng di động Andoid chính thức được Google công bố với nhiều tính năng cải tiến, nâng cao hiệu suất xử lý.

Trong sự kiện Google I/O 2015 vừa diễn ra rạng sáng nay (29-5), Google chính thức giới thiệu phiên bản Android tiếp theo của hãng dưới tên gọi Android M (vẫn chưa có số hiệu phiên bản cụ thể).
 
Theo Google, Android M sẽ không có nhiều điểm mới về giao diện và tính năng so với bản tiền nhiệm Android 5.0 Lollipop. Thay vào đó, phiên bản mới sẽ chỉ tập trung sửa chữa và cái tiến những lỗi còn tồn tại ở các phiên bản trước đồng thời bổ sung các tính năng và tăng hiệu suất trải nghiệm thực tế từ phía người dùng.
 
Ngay sau buổi công bố, Google cho biết sẽ phát hành bản thử nghiệm Android M Preview cho cho các thiết bị di động Nexus 5, 6, 9 và Player. Phiên bản đầy đủ sẽ đến tay người dùng vào cuối năm nay. Tuy nhiên, người dùng các thiết bị Android khác có thể tải về, cài đặt và trải nghiệm tính năng mới trên thiết bị của mình tại đây.
 
Về Android M, trong buổi ra mắt, Google đã tập trung nhấn mạnh những tính năng mới sau:
 
+ Cho phép tùy chỉnh quyền truy cập của các ứng dụng. Hiện có sẵn 8 loại quyền cho các ứng dụng doanh nghiệp.
 
+ Làm mới trình duyệt web Chrome với tính năng mới "Chrome Custom Tabs", cho phép các nhà phát triển tích hợp sẵn vào ứng dụng của mình với giao diện tùy biến mở và hỗ trợ đầy đủ các tính năng của Chrome.
 
+ Cải tiến hỗ trợ hệ thống kết nối đến các ứng dụng thông minh hơn. Ví dụ, khi người chọn một liên kết (link), ứng dụng tương ứng liên quan sẽ được kích hoạt để sử dụng. Điều này giúp trải nghiệm người dùng tốt hơn với sự hỗ trợ đầy đủ các công cụ của ứng dụng thay vì truy cập hạn chế từ web.
 
+ Tích hợp sẵn giải pháp thanh toán di động Android Pay dành cho các chủ thẻ VISA, MasterCard, Discovery và American Express. Việc mua, bán ứng dụng sẽ được thanh toán ngay bên trong ứng dụng mà không cần thông qua cổng thanh toán khác.
 
+ Hỗ trợ cảm biến vân tay dễ dàng hơn cho các nhà phát triển ứng dụng. Người dùng có thể sử dụng vân tay để mở khóa máy, mua hàng trên Play Store hay đăng nhập các ứng dụng bên thứ ba.
 
+ Quản lý và sử dụng nguồn pin hiệu quả hơn. Với tính năng mới Doze, thiết bị di động sẽ phát hiện các chuyển động từ người dùng, từ đó có thể tắt các ứng dụng hoạt động nền (chạy ẩn bên dưới) để tiết kiệm pin.
 
+ Hỗ trợ chuẩn sạc mới USB Type-C.
 
M.Quang
Theo Người lao động