02/02/2016 00:00

Trần Lê Phạm Trung - Chủ Tịch HĐQT Y-Group

" Cuộc sống vốn không công bằng , bạn sẽ luôn được nhận những gì bạn xứng đáng có . Nhưng trước khi nhận , hãy học cách cho đi . Bởi lẽ , xã hội sẽ giúp bạn nhận lại chính xác những gì bạn cần bằng chính những giá trị mà bạn đã cho đi ... "

Ông: Trần Lê Phạm Trung 
Chủ Tịch HĐQT Y-Group

Tập Đoàn Phát Triển Về Hệ Thống Thương Mại Đầu Tư Kinh Doanh Đa Ngành.

Ảnh: Ông Trần Lê Phạm Trung (giữa) nhận giải top doanh nhân-doanh nghiệp Việt Nam năm 2015

Chụp cùng Ông Nguyễn Văn Cường - Hàm Vụ Phó Văn Phòng Chính Phủ Việt Nam. 

Sinh năm 1987, Trần Lê Phạm Trung đã trải qua tuổi thơ khốn khó, không bằng phẳng. Tuy nhiên, điều đó cũng rèn luyện cho anh ý chí kiên cường, không bao giờ có khái niệm đầu hàng nghịch cảnh. Từ đó, tạo nên Doanh Nhân Phạm Trung thành công vượt bậc như bây giờ.

 

Lăn lộn trên thương trường nhiều năm, anh đúc kết cho mình rất nhiều kinh nghiệm sống và những khối kiến thức đồ sộ về kinh doanh đầu tư thương mại. Đối với anh, bước vào con đường kinh doanh lúc đó gần như là chuyện sống còn. Và ngay cả chính bản thân anh cũng không bao giờ nghĩ rằng sẽ có lúc mình trở thành một người thuyền trưởng lèo lái một thương hiệu lớn như Y-Group.

Cuộc đời anh bước vào ngã rẽ mới khi trong quá trình vừa học vừa làm, bằng tất cả công việc từ phục vụ, phát tờ rơi, nhân viên thời vụ, bán hàng... Anh tự tích cóp cho mình được một khoảng vốn nhỏ và tự gầy dựng lên một công ty con hoạt động về lĩnh vực thương mại dịch vụ và bất động sản cho riêng mình khi còn ở giảng đường đại học. Anh còn nhớ lại những lúc gánh nặng áp lực cuộc sống, và việc học trên vai cho đến khi không có kinh nghiệm vận hành công ty. Cũng chỉ sau 1 năm anh cũng đã có thêm 2 công ty khác hoạt động về dịch vụ cố vấn đầu tư. Nhưng cuộc sống không bao giờ là dễ dàng...

Trong khoảng thời gian ngắn ngủi vài tháng sau đó, anh đã phạm những sai lầm trong kinh doanh, từ những kinh nghiệm thiếu sót mà đã mất trắng hai công ty, và vướng thêm một số nợ tài chính triệu đô không đáng có. Và một lần nữa anh lại bắt đầu công việc từ một người âm của vô sản. Chỉ sau một đêm, mọi ánh hào quang của thương trường gần như tan biến.

Ảnh: Ông Trần Lê Phạm Trung cùng ông Triệu Quốc Lương -giám đốc Công Ty TNHH MTV XNK TM DV Triệu Gia.

Khi chúng tôi hỏi về vấn đề làm sao để có thẻ giải quyết được những áp lực trong giai đoạn khi còn là sinh viên ngồi trên ghế giảng đường mà bị trắng tay khi kinh doanh, anh mỉm cười ngạo nghễ như mọi chuyện như không và nói rằng: " Không gì là không thể, cách tốt nhất để thành công là mình phải tin chính lấy mình. Tôi ghét nhất khi nghe ai nói rằng, tôi không có gì cả nên tôi không làm được! Với anh, không có gì cả vẫn tốt hơn là ôm nợ nần và buông xuôi tất cả "...

Ảnh: Ông Trần Lê Phạm Trung cùng Hiệp Hội doanh nhân Thái Lan 

Sau bao tai nạn trên thương trường, Phạm Trung hiện nay đã trở thành một người bản lĩnh hơn, sống cứng rắn và điềm tĩnh hơn. Năm 24 tuổi, anh được xếp vào hàng ngũ Top 100 CEO xuất sắc nhất của Việt Nam điều hành doanh nghiệp vượt qua khó khăn và nhận giải thưởng Nhà Lãnh Đạo Trẻ do hệ thống doanh nghiệp Châu Á bình chọn...

Ngoài vai trò là Chủ Tịch HĐQT Y-Group, anh còn đảm nhận vai trò: 
- TGĐ của YPossible Thương mại điện tử 
- CT Y-Us Học Viện Đào Tạo Tiếng Anh Thương Mại , Kỹ năng CEO 
- CT Y-Vape Nhà phân phối độc quyền tinh dầu điện tử
- CT Vnlive Trang báo điện tử truyền thông chính thống về kinh tế thương mại và đầu tư doanh nghiệp 
- Phó Chủ Tịch Tổ Chức Phi Lợi Nhuận HWS của Mỹ 
- Diễn Giả đào tạo CEO doanh nghiệp trẻ Start up
- Tổng Giám Đốc Phát Triển Kế Hoạch Và Chiến Lược Khối Asia của Viện Nghiên Cứu Khoa Học và Sức Khỏe Hoa Kỳ.

 

Chia sẻ về bí quyết thành công cũng chính là triết lý sống của anh: " Cuộc sống vốn không công bằng , bạn sẽ luôn được nhận những gì bạn xứng đáng có . Nhưng trước khi nhận, hãy học cách cho đi. Bởi lẽ, xã hội sẽ giúp bạn nhận lại chính xác những gì bạn cần bằng chính những giá trị mà bạn đã cho đi ... "

 Doanh Nhân Việt